Thủ thuật in catalogue cơ bản bạn cần biết

In catalogue là quá trình bố trí sắp đặt các thành phần văn bản, hình ảnh. Bố cục tốt sẽ truyền tải được thông điệp kinh doanh đến đối tượng khách hàng hiệu quả nhất.

Nếu bạn không xác định được vấn đề về hình ảnh màu sắc, font chữ phù hợp có thể sẽ gặp rắc rối trong vấn đề truyền tải thông điệp tới khách hàng. Dưới đây là những thủ thuật in catalogue mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn đọc.

Sử dụng điểm nhấn trong design trang.

Một cách đơn giản nhất có lẽ là sử dụng một điểm nhấn hình ảnh mạnh trong in catalogue. Tuy nhiên thường là ta có nhiều hình ảnh hay các yếu tố design khác. Do vậy chúng ta nên khi in catalogue bạn nên sắp xếp, canh lề các yếu tố này sao cho chúng trở thành một hình ảnh đơn vị duy nhất .

Canh lề các yếu tố với nhau hoặc với các trục lưới

Canh lề các yếu tố với nhau hoặc với các trục lưới, đặt các thành phần văn bản và đồ họa trên trang có sự liên kết với nhau qua các trục dọc và ngang, canh lề các đối tượng theo cạnh hay phần trung tâm của chúng, đối với những layout phức tạp chúng ta có thể sử dụng các đường lưới. Não người chúng ta có xu hướng về một sắp xếp trật tự và nhất quán.

Hãy giữ sự cân bằng cho design.

Hãy giữ sự cân bằng với các văn bản và hình ảnh. Chúng ta có thể sử dụng đối xứng cân bằng như 2 hoặc 4 cột văn bản đối xứng với một yếu tố hình ảnh hoặc kỹ thuật bất đối xứng để trang được sinh động hơn.

Áp dụng quy tắc 1/3.

-Yếu tố quan trọng nhất hãy để ở 1/3 chiều dọc hay ngang

– Hoặc yếu tố quan trọng nhất tập trung ở 1/3 phía trên hoặc dưới của trang

– Hoặc yếu tố quan trọng nhất tập trung vào một trong những điểm mà đường giao nhau sau khi trục chia trang thành 1/3 chiều ngang hoặc dọc

Sử dụng kỹ thuật lặp lại tương tự

Sử dụng kỹ thuật lặp lại tương tự một cách đồng nhất.

VD sử dụng 1 màu cho các hạng mục liên quan như các tiêu đề phụ, trích dẫn, chân trang…. hoặc kích thước hình khối đồ họa, hoặc chỉ đơn giản là đặt số trang đúng vị trí trong toàn bộ tài liệu design.

Thêm khoảng trắng vào những vị trí cần thiết.

Thêm khoảng trắng vào những vị trí cần thiết vì khoảng trắng cũng quan trọng không kém các yếu tố khác. Nhồi nhét quá nhiều thành phần cho trang ngay cả khi nó phù hợp với các định luật cân bằng, đồng nhất. Chúng ta cũng nên sử dụng khoảng trắng một cách hợp lý. Vị trí tốt nhất cho các khoảng trắng là các cạnh của trang để nó không bị kẹt ở giữa trang. Chúng ta có thể áp dụng các thủ thuật thu nhỏ các paragraph text hoặc khoảng cách các đối tượng đồ họa khác

Nhấn mạnh sự khác nhau giữa các thành phần.

Nhấn mạnh sự khác nhau giữa các thành phần bởi một vài yếu tố đồng nhất trong trang như canh lề, hoặc màu sắc nhưng như thế thì hơi đơn điệu. Hãy tạo sự khác biệt bằng cách sử dụng kỹ thuật tương phản như yếu tố màu sắc hay lớn hơn, bé hơn trong cách bố trí.

VD đơn giản bao gồm tiêu đề lớn hơn và khác các đoạn văn bản khác, các phần trích đoạn

Khách hàng có nhu cầu thiết kế Catalogue cho doanh nghiệp của mình hãy liên hệ ngay với Nguyễn Kim để được tư vấn và báo giá dịch vụ sớm nhất.

Dịch vụ In Catalogue: https://trungtaminan.com.vn/in-catalogue