Những bước trong quá trình gia công thành phẩm Catalogue

Để có được những cuốn Catalogue chất lượng và đẹp mắt, không chỉ phụ thuộc vào thiết kế, kỹ thuật in ấn mà còn dựa và quá trình gia công sau in hoàn thiện sản phẩm in Catalogue. Vậy gia công Catalogue có những bước nào?

in-catalogue-nganh-dien

1. Công đoạn cắt xén

Đây là kỹ thuật gia công sau in catalogue đầu tiên. Lý do bởi vì giấy dùng trong in offset thường có khổ lớn hơn so với sản phẩm vì vậy sau in sản phẩm cần được cắt xén sao cho đúng với kích thước theo tiêu chuẩn và yêu cầu đã định sẵn.

in-catalogue-dep

2. Công đoạn cán

Sau khi cắt xén, để cuốn catalogue trông được đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn thì đến công đoạn tiếp đó là cán. Có nhiều hình thức cán gia công như cán màng bóng, cán màng mờ hoặc là cán UV tùy theo yêu cầu của khách hàng.  Tuy nhiên thì 2 phương thức được sử dụng nhiều nhất đó là cán bóng và cán mờ:

Cán màng bóng thì sẽ phủ lên bề mặt catalogue một lớp màng Polymer giúp tạo độ sáng bóng cho ấn phẩm. Và giúp cho màu sắc của ấn phẩm luôn tươi đẹp, tránh bụi bẩn theo thời gian.

 

 

Cán màng mờ thì sẽ phủ lên trên bề mặt catalogue một lớp màng mờ Polymer. Những công dụng khi sử dụng hình thức cán màng mờ lên sản phẩm catalogue đó là tạo cho người nhìn một cảm giác sang trọng cho sản phẩm, bề mặt in sau khi được cán mờ sẽ rất mịn.

3. Công đoạn đóng cuốn.

Đây là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện quy trình in catalogue. Có rất nhiều hình thức đóng cuốn cho sản phẩm catalogue như: đóng cuốn bấm kim giữa, đóng cuốn bấm kim ngang hoặc là đóng cuốn keo, đóng cuốn nhiệt… Tùy theo nhu cầu của quý khách hàng, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm với kỹ năng chuyên môn cao sẽ tư vấn tận tình về các kỹ thuật gia công đóng cuốn phù hợp với cuốn catalogue của bạn.

thiet-ke-catalogue-duoc-pham

Dịch vụ in Catalogue tại Nguyễn Kim: https://trungtaminan.com.vn/in-catalogue/

www.inancatalogue.net